Giá đất nền Long Phước tiếp tục tăng trong tương lai

Trước đây, thị trường bất động sản chững lại, nhưng gần đây giá đất nền Long Phước tiếp tục tăng và đang được giới đầu tư bất động sản săn lùng. Tại đây hàng loạt dự án được bung ra thị trường đạt mức tiêu thụ khá tốt, giá tăng mạnh. Triển vọng tươi sáng. So với các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM như Bình Dương, Nhơn Trạch, thì Long Phước có lợi thế hơn hẳn về vị trí, hạ tầng giao thông kết nối, cũng như tiềm năng phát triển. 

giá đất nền long phước tiếp tục tăng trong tương lai

Long Phước là một xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, là nơi của trung tâm vùng kinh tế trong điểm phía Nam. Chỉ cách TP.HCM 40km đi theo các tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 1A, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc đường cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp sửa hoàn thành là có thể kết nói khu đô thị. Không chỉ vậy còn rút ngắn thời gian đi đến thành phố Biên Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Điểm đặc biệt ở đây của Long Phước là có sân bay quốc tế Long Thành, quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á chuẩn bị triển khai xây dựng, đây được xem là lợi thế lớn nhất.

Hiện tại, Nhà nước cũng đang có kế hoạch xúc tiến thêm nhiều công trình hạ tầng trọng điểm tại đây nhằm gia tăng kết nối với các khu vực lân cận như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa – Cẩm Mỹ…Các công trình này đi vào hoạt động kết hợp với hệ thống cảng quốc tế Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải sẽ tạo thành một hệ thống giao thông hiện đại gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, biến Long Thành trở thành trung tâm giao thương lớn nhất khu vực, là vùng đất “vàng” của các nhà đầu tư bất động sản. Cho nên giá đất nền Long Phước tiếp tục tăng trong khi thị trường "bất động".

Với thống kê, trên địa bàn huyện Long Thành hiện có năm khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với gần 2.100 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động. Tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp trong giai đoạn 2010 – 2015 luôn đạt trên 17%. Bên cạnh công nghiệp, thương mại – dịch vụ của Long Thành cũng đang phát triển rất nhanh. Dọc theo quốc lộ 51 là hàng loạt dịch vụ tiện ích dịch vụ như chợ Long Thành, trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện đa khoa, sân golf…Nằm trong huyện Long Thành nên giá đất nền Long Phước tăng nhẹ trong thời gian tới

Hiện nay, huyện Long Thành đang tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh thế theo hướng gia tăng tỷ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ. Trong đó, mục tiêu đặt ra cho ngành thương mại dịch vụ trong giai đoạn 2015 -2020 là tăng trưởng bình quân từ 21 – 22%. Điều này không chỉ giúp Long Thành phát triển đột phá mà còn kéo theo nhu cầu rất lớn về bất động sản thương mại. 

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư sân bay quốc tế Long Thành, nhà đầu tư đã không ngần ngại “xuống tiền” ngay khi có dự án tốt tung ra thị trường để đón đầu cơ hội tăng giá. Được biết, các dự án nằm ngay các cửa ngõ dẫn vào sân bay hoặc khu vực quy hoạch phát triển thương mại, dịch vụ hậu cần đang rất “nóng”, giá đất nền Long Phước bắt đầu tăng cao trở lại.

Dự án Alibaba Long Phước là nằm trên trục đường cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành và cũng là khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần của sân bay. Bên cạnh đó, hạ tầng của dự án cũng được xây dựng hoàn thiện với đường nhựa rộng 8-13m, hệ thống điện âm, nước máy, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, vỉa hè rộng thoáng và nhiều cây xanh… Do đó, ngay khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán, khách hàng sẽ được nhận nền xây nhà ở ngay hoặc cho thuê. 

Theo thông tin từ chủ đầu tư, Alibaba Long Phước có giá bán chỉ từ 4 triệu đồng/m2, thanh toán linh hoạt nhiều đợt nên người mua dễ dàng sở hữu. Theo đánh giá của giới kinh doanh bất động sản, trong vòng vài năm tới, mức giá đất nền Long Phước tiếp tục tăng lên gấp nhiều lần khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công xây dựng.