Những lưu ý khi mua nhà trả góp mà bạn buộc phải biết

Theo một chuyên gia bất động sản cho biết, có nhiều lưu ý khi mua nhà trả góp bằng lương. Tuy nhiên có 5 lưu ý quan trọng mà người mua nhà trả góp cần biết để tránh rủi ro trong quá trình hoàn trả vốn vay và sở hữu thành công ngôi nhà đã mua được.

Thứ nhất, người mua phải đi xem nhiều dự án. Để có cái nhìn tổng quát về thị trường sản phẩm cũng như có cơ sở đối chiếu so sánh, người mua nhà cần xem qua ít nhất 5-10 chỗ. Điều này giúp ích trong việc có nhiều thông tin để người mua có cơ hội nhìn nhận và đánh giá các yếu tố liên quan đến việc mua nhà và vay vốn nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như khả năng hoàn thành nghĩa vụ sau vay. Đây là một trong các lưu ý khi mua nhà trả góp quan trọng nhất cần biết để giao dịch thành công.

Thứ hai, người mua cần rà soát về pháp lý kỹ càng. Người mua phải thận trọng trong việc thi hành các thủ tục pháp lý. Việc làm hồ sơ liên quan đến thủ tục nhà ở là một trong các khâu quan trọng nhất đảm bảo tính hợp pháp cho chủ sở hữu. Để chắc chắn không vướng phải những rắc rối về sau, người mua có thể nhờ luật sư hoặc chuyên gia trong ngành tư vấn địa ốc  độc lập nhằm tối đa hóa độ an toàn khi mua sản phẩm.

Thứ ba, người mua cần kiểm tra kỹ hợp đồng. Người mua cần xem xét kỹ hợp đồng giao dịch và nêu rõ những chỗ thắc mắc vì chưa thỏa đáng hoặc chưa rõ ràng trực tiếp với chủ đầu tư. Ngoài ra, người mua nên kiểm tra mức độ uy tín của chủ đầu bằng cách tìm hiểu thông tin về các dự án họ đã từng thực hiện.

Thứ tư, người mua cần xác định rõ năng lực tài chính của mình. Lưu ý, không nên vay trên 50% giá trị nhà mua, số tiền lãi mỗi tháng cũng không được vượt quá 50% tiền lương để đảm bảo mức nợ không đè nặng tâm lý người vay và 50% còn lại đủ để tái tạo sức lao động một cách hiệu quả.

Thứ năm, cuối cùng lưu ý khi mua nhà trả góp cần biết là người mua cần học hỏi và tự mình trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến việc mua nhà trả góp và vay vốn ngân hàng. Ngoài ra, các kiên thức về bất động sản cũng giúp người mua có những giao dịch thành công, tránh được các rủi ro đáng tiếc về sau.