Tại sao nhu cầu săn tìm đất nền Long Thành giá rẻ liên tục tăng?

Dự án sân bay quốc tế Long thành vừa được Quốc hội thông qua. Điều này ảnh hưởng lớn đến quyết định đầu tư BĐS tại đây, nhất là phân khúc đất nền Long Thành giá rẻ ở khu vực.

Ở khu vực Long Thành  – Đồng Nai hiện nay có hàng chục khách hàng từ Tp.HCM mỗi ngày đến đây tìm mua đất. Trong đó, hai nhóm khách hàng chính gồm có những đầu tư BĐS tìm mua đất có diện tích lớn để đầu tư kinh doanh và nhóm người dân có nhu cầu nhà ở đơn thuần tìm mua đất nền Long Thành giá rẻ tại khu vực.

Giá đất khu vực này dao động từ 300-500 triệu đồng/60-70m2.

Theo thông tin cho biết, thời gian gần đây, tỷ lệ giao dịch và người có nhu cầu tìm mua nhà đất thật sự đã tăng lên, không phải là những đối tượng tới dò hỏi giá cả như trước. Ngoài ra, tình trạng kiếm lời nhanh từ việc mua đất và ký gửi lập tức tại nơi giao dịch không còn xuất hiện nữa. Việc xác định giá cũng được tính toán kỹ, không phải mua bán gấp rút như tình trạng đầu năm.

Ở khu vực này, ngoài nhu cầu đầu tư để ở, có nhiều khách hàng là những chủ đầu tư lớn, có nhu cầu mua đất để làm trang trại theo mô hình nghỉ dưỡng.

Cuối năm 2016, đất Long Thành “tăng nhiệt” hơn bao giờ hết, giá đất do đó mà bị đẩy lên 3-4 lần. Cơ quan chức năng Đồng Nai phải ngăn chặn tình trạng giá đất leo thang không kiểm soát bằng cách tạm ngưng tách thửa, chờ quyết định mới của Chính phủ. Việc này khiến những nơi tăng nhiệt ảo tại Long Thành giảm nhiệt hẳn. Các môi giới tự phát của khu vực cũng dần “mất dạng” vì không kiếm được tiền từ công việc này nữa. Tuy nhiên, những dự án đã quy hoạch sẵn lại được người có nhu cầu mua hưởng ứng. Các lý do cho điều này gồm có sự đảm bảo an toàn về pháp lý cũng như tiềm năng sinh lợi của các dự án đã quy hoạch. Chính vì thế, phân khúc đất nền Long Thành giá rẻ được quan tâm tìm mua ráo riết.

Với thế mạnh của vùng đất khu vực Long Thành sẵn có, kết hợp với việc các công trình giao thông vận tải đang được đẩy mạnh xây dựng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về sự phát triển tương lai của Long Thành. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, người mua nên cân nhắc các yếu tố liên quan, nhất là tính an toàn về pháp lý và khả năng sinh lời của sản phẩm.